Và đó cũng chính là lý do khiến chương trình đào tạo Business Two của trường Doanh Nhân CEO Việt Nam liên tục tuyển sinh." /> TẬP ĐOÀN CEO VIỆT NAM ----------

Lý do chương trình Business Two của Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam tuyển sinh liên tục?

Nhiều doanh nghiệp “chê” sinh viên sau khi ra trường vẫn “thiếu đủ thứ” cần đào tạo lại từ đầu. Thiếu kỹ năng mềm là một trong những nguyên nhân khiến nhiều sinh viên mới tốt nghiệp không được tuyển dụng. Và đó cũng chính là lý do khiến chương trình đào tạo Business Two của trường Doanh Nhân CEO Việt Nam liên tục tuyển sinh.

Kỹ năng mềm - sự cần thiết cho sinh viên

Theo UNESCO mục đích học tập là: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Nếu xem nhận định trên là một định nghĩa và đối chiếu định nghĩa này với nên giáo dục của Việt Nam ngày nay thì mục đích học tập của ta mới chỉ là học để biết, nghĩa là chỉ đạt được một trong bốn mục tiêu của UNESCO. Chính vì vậy khi sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng thường chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng bằng cấp, khả năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc... Thế nhưng, bạn nên biết rằng năng lực của con người được đánh giá trên cả 3 khía cạnh: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Điều đó khẳng định rằng học không chỉ để biết mà học còn để làm việc, để chung sống và để tự khẳng định mình.

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến quý II năm 2018, số lao động thất nghiệp ở trình độ đại học là khoảng 126 ngàn người mặc dù trên thực tế, thị trường lao động đã và vẫn có nhu cầu sử dụng số lượng lao động có trình độ đại học trở lên.

Sở dĩ có tình huống “trớ trêu” này là do công tác dự báo cung - cầu lao động chưa được chú trọng, dẫn đến việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên còn hạn chế. Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng này, theo nhiều doanh nghiệp, là do một bộ phận lớn sinh viên còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc, tìm việc. Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổng cục Thống kê cho thấy, gần 94% sinh viên mới tốt nghiệp cần được đào tạo lại để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và doanh nghiệp.

Trước thực trạng trên, trường Doanh Nhân CEO Việt Nam đã đưa chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh dành cho sinh viên đã tốt nghiệp và người đi làm – Business Two nhằm hỗ trợ về mặt kỹ năng còn thiếu, giúp các bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, sẵn sàng hội nhập và làm việc trong doanh nghiệp.

Những điểm cộng trong chương trình Business Two

Chương trình Business Two của Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam được tuyển sinh liên tục, được đông đảo sinh viên và người mới đi làm quan tâm vì những lý do sau:

Thời gian học 6 tháng

Với chương trình Business Two, học viên mất thời gian 6 tháng đào tạo thay vì mô hình đào tạo truyền thống đại học, cao đẳng mất 3-4 năm.

Nếu học trung cấp mất 2,5 hoặc 3 năm thì thời gian học tập tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam ngắn hơn nhiều. Như vậy, học viên vừa không tốn quá nhiều thời gian học lý thuyết, chi phí, nhanh chóng có thể đi làm để tự chủ cuộc sống, công việc. Khóa học Business Two tập trung đào tạo thực hành.

Mô hình giúp sinh viên rèn luyện đạo đức, trí tuệ

Rèn luyện theo mô hình quân đội: Chương trình Business Two được lồng ghép yếu tố kỷ luật quân đội, tổ chức chặt chẽ, giúp rèn luyện cho sinh viên thói quen làm việc chủ động, kỷ luật bản thân tốt, thái độ, tư duy tích cực, sử dụng thời gian như một nhân viên tại doanh nghiệp. Điều này tạo sự khác biệt so với mô hình đào tạo truyền thống.

Huấn luyện kinh doanh thực tiễn và hội nhập doanh nghiệp

Giám đốc chức năng, giám đốc các công ty con Tập đoàn CEO Việt Nam, người đang kinh doanh thực tế sẽ huấn luyện sinh viên trên nền tảng chương trình đào tạo do Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam xây dựng, tổ chức.

Không chỉ chuyên môn, học viên sẽ học những kỹ năng mềm cần thiết hòa nhập trong môi trường doanh nghiệp như chơi guitar, tập võ, dùng thức ăn theo kiểu phương Tây, Hàn Quốc, Nhật Bản. Kết thúc chương trình huấn luyện, học viên có thuyết trình trước đám đông, giao tiếp tiếng Anh căn bản trong đời sống, công việc.

Bố trí việc làm

Sau khi hoàn thành xong chương trình Business Two, học viên sẽ được bố trí việc làm tại các Công ty, tập đoàn, đối tác của Học viện CEO Việt Nam với mức lương từ 5.000.000 VNĐ/tháng trở lên. Không chỉ vậy, học viên còn có cơ hội được nhận học bổng khóa học “Trợ lý Tổng Giám đốc”.

Đại diện nhà trường cho biết, nhiều sinh viên thu nhập 40 triệu chỉ sau một năm đi làm, tự chủ cuộc sống, có cơ hội học tập, trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp, giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ.

Hàng năm, nhà trường cung cấp hàng trăm nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Thậm chí, chưa kết thúc chương trình thực tập, sinh viên vào làm chính thức tại doanh nghiệp.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam là nơi tạo ra nguồn nhân lực chất lượng sát thực tế, rèn luyện cả đức, trí tuệ góp phần vào sự phát triển của đất nước, tạo điều kiện cho các bạn trẻ tham gia chương trình học đi đôi với thực hành.

Để tìm hiểu thêm về chương trình Business Two, bạn vui lòng truy cập tại đây.