Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam có phải lừa đảo?

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam là một trong nhiều ngôi trường đang được các bạn trẻ quan tâm vì những điều kiện đặc biệt trong việc tuyển dụng cũng như môi trường học tập. Vậy thực hư ngôi trường này như nào? Có tốt không hay lừa đảo các bậc phụ huynh và học sinh? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Thông tin về trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam là thành viên thuộc Tập đoàn CEO Việt Nam được sáng lập bởi ông Ngô Minh Tuấn. Hiện Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam đã liên kết với trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, trực thuộc Bộ công thương Việt Nam.

Được biết ngôi trường này đào tạo Doanh nhân cho học sinh Tốt nghiệp THPT trên cơ sở nền tảng là các chương trình đào tạo kinh doanh thực tiễn do đích thân Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam xây dựng, cùng với hệ giáo dục Cao đẳng Chính quy nhằm tạo ra thế hệ doanh nhân tương lai có ý chí khát vọng, có lộ trình thành công, có kỹ năng thực tế, có đạo đức nghề nghiệp, có kỷ luật bản thân và yêu thương con người.

Hiện nay trường Doanh Nhân CEO Việt Nam đang có 5 chuyên ngành đào tạo chính bao gồm: Business One - Ngành quản trị kinh doanh, CEO Tourist - Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Business Two - Chương trình Đào tạo Ngành quản trị Kinh doanh dành cho sinh viên tốt nghiệp, CFM1 - Ngành Quản trị Tài chính, CHR1 - Ngành Quản trị Nhân sự.

2. Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam có thực sự tốt như lời quảng cáo?

Theo như lời quảng cáo của Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam, các bạn trẻ sau khi học xong thì các sinh viên đều được bố trí việc làm, thậm chí có nhiều sinh viên tiêu biểu đã chủ động tìm công ty mình yêu thích mà không phụ thuộc vào công ty nhà trường bố trí.

Thực tế nhiều thống kê của Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam cho thấy tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp lên tới 97%. Trong đó có tới 62% sinh viên ra trường có việc làm thu nhập từ 10 triệu/ tháng.

Điều gì có thể khiến trường Doanh Nhân CEO Việt Nam có những con số ấn tượng đến vậy? 

Đó chính là vì tất cả các sinh viên sẽ được học kiến thức cần thiết trong 1 năm, riêng CEO tourist thì các sinh viên sẽ trải qua 4 tháng để đi du lịch sau đó mới quay về trường học kiến thức. Sang năm học thứ 2, sinh viên của hai chuyên ngành đều được phân công đi làm việc tại các công ty phù hợp. Kết thúc năm thứ 3 thì các bạn đã bỏ túi 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, kiếm được tiền tự nuôi bản thân hoặc hỗ trợ gia đình.

So sánh với các ngôi trường khác, trường Doanh Nhân CEO Việt Nam còn có điểm khác biệt khá thú vị trong mô hình đào tạo. 

Sinh viên được học cùng các Doanh nhân thành công, được tham gia hoạt động kinh doanh thực tế tại Doanh nghiệp, được rèn luyện và sinh hoạt theo mô hình quân đội khép kín. Đối với sinh viên ngành du lịch được trải nghiệm 120 địa điểm du lịch trên toàn quốc ngay trong năm học đầu tiên. Đây là nét nổi bật của mô hình đào tạo của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam kết hợp với chương trình đào tạo Chính quy theo đúng tiêu chuẩn giáo dục của nhà nước. Bên cạnh đó, kết thúc một năm đào tạo, sinh viên được đi thực tập và bố trí việc làm, áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Không chỉ vậy sinh viên được học kỹ năng hội nhập, đi du lịch và rèn luyện thói quen đọc sách vào mỗi tối. Trong tổng thời gian đào tạo sinh viên tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam sinh viên được rèn luyện, học tập và sinh hoạt theo kỷ luật và lối sốngcủa Doanh nhân từ tập thể dục buổi sáng cho đến các bữa ăn và những chuyến đi du lịch hàng tháng.

Bạn Lưu Thị Hậu, sinh viên khoa Business khóa 1 của Trường Doanh nhân CEO Việt Namcho biết: “Nhờ những kiến thức thực tế mà mình Hậu đã học được trong các bài giảng của các giám đốc doanh nghiệp trong một năm học ở CEO và đặc biệt là tinh thần truyền lửa không bao bỏ cuộc mà các thầy cô đặc biệt đã nuôi dưỡng chúng mình đã khiến mình không được phép bỏ cuộc. Hiện bản thân mình đang rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh với mức thu nhập cao cũng chính vì những năm tháng học tập và rèn luyện trong trường Doanh Nhân”.

Trịnh Thị Hiệp (sinh năm 1997), sinh viên Khoa Business khóa 2 CEO Việt Nam không ngần ngại trả lời khi được hỏi về làm giàu: “Làm giàu khó chứ? Khó với những ai bỏ cuộc sớm còn dễ với những ai không bỏ cuộc, quyết đeo đuổi mục tiêu đến cùng. Nếu bạn vượt qua khó khănmột lần thì có thể chinh phục các mốc khó khăn tiếp theo và thành công sẽ mỉm cười với bạn”. Có lẽ ít ai biết được để có thành công như ngày hôm nay, Hiệp đã chọn một hướng đi khác biệt so với bạn bè.Khi kết thúc 1 năm học tại CEO, Hiệp được phân công về Công ty Bất động sản G6 Land để làm việc. Trong khi các bạn chọn những sản phẩm trung bình để bán hàng thì một mình Hiệp đã quyết định lựa chọn một sản phẩm không có người bán. Đó chính là dòng sản phẩm officetel (mô hình văn phòng kết hợp với khách sạn), đây là dòng sản phẩm cao cấp, khó bán, không đại trà và không có người đi trước để học hỏi kinh nghiệm nên tự thân Hiệp phải lên kế hoạch bán hàng, tìm kiếm khách hàng, tự dùng số tiền hỗ trợ ít ỏi để lập kế hoạch quảng cáo trên mạng xã hội. Sau cùng, Hiệp trở thành người duy nhất bán hàng thành công với dòng sản phẩm này cho dự án Ecolife Capitol. Hiện nay, Hiệp đang là Trưởng phòng kinh doanh của Chi nhánh Bắc Hà Nội, và mức lương của Hiệp hiện tại dao động từ 40 đến 60 triệu đồng/tháng. Đây là một con số đáng ước mơ khi Hiệp mới chỉ là sinh viên năm thứ 3.

Với những chia sẻ từ các sinh viên theo học tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam, chính các bạn cũng có thể nhận định được những thông tin quảng cáo về trường có phải là lừa đảo hay không?